ค้นหาหนัง

Mai Mai Miracle (2009) ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ

Mai Mai Miracle (2009) ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ
Mai Mai Miracle (2009) ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ on IMDb 6.9 1155 votes, average 6.9 out of 10
  • ชื่อไทย: ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ
  • ชื่ออังกฤษ: Mai Mai Miracle (2009)
  • ประเภทหนัง: Animation, Adventure, Drama

“Mai Mai Miracle” เพ้อฝันเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมืองเล็กๆ ที่เธออาศัยอยู่ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากนิทานของคุณปู่ของเธอ อย่างไรก็ตาม ความเป็นจริงของการเติบโตไม่สามารถละเลยได้ ฤดูใบไม้ผลิปี 1955 ที่เมืองมิตาจิริ (ในทุ่งรอบ ๆ
ชุมชนโฮฟุที่ดูไม่ประสีประสาในขณะนั้น) ในจังหวัดยามากุจิ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น เด็กหญิงอายุเก้าขวบชื่อ Shinko Aoki เติบโตมากับการได้ยินเรื่องราวชีวิตของปู่ของเธอเมื่อนานมาแล้ว และสามารถมองเห็นอดีตได้อย่างน่าทึ่ง Shinko
อ้างว่าขนปุยบนหน้าผากของเธอ ซึ่งเธอเรียกว่า “mai mai” เป็นที่มาของความสามารถของเธอในการมองเห็นอดีต ย้อนกลับไปในตอนนั้น เจ้าหญิงนากิโกะ คิโยฮาระ
อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันในช่วงเวลาที่ภูมิภาคนี้รู้จักกันในนามจังหวัดซูและเป็นเมืองหลวงของโคคุงะ[3] Shinko เชิญ Kiiko Shimazu นักเรียนใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้ามาในโรงเรียนของเธอ เข้าร่วมในจินตนาการที่สดใสของเธอเกี่ยวกับอดีต แม้ว่าสาวๆ
จะมีบุคลิกที่แตกต่างกันมากก็ตาม ชินโกะเป็นทอมบอยที่เข้ากับคนง่ายและร่าเริง ส่วนคิโกะที่ขี้อายและเติบโตมาในเมืองและยังคงเสียใจกับการตายของแม่ ท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็เข้ากันได้ดีอย่างน่าประหลาดใจและเรียนรู้จากกันและกัน ความแตกต่าง

ร่วมกับชายหนุ่มในเมืองใกล้เคียง “ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ” ชินโกะและคิโกะจัดกลุ่มที่รู้จักกันในนามกลุ่มผู้กำหนดชะตากรรม ซึ่งผู้บุกเบิกคือทัตสึโยชิวัย 14 ปี กลุ่มสำรวจหมู่บ้านและสร้างเขื่อนในลำห้วยเพื่อหาปลา
ซึ่งดูเหมือนจะเป็นสัญลักษณ์ของความผูกพันและความหวังสำหรับอนาคต ชินโกะและคิโกะพร้อมกัน “เห็น” ความปรารถนามิตรภาพและความเหงาของเจ้าหญิงนากิโกะ คืนหนึ่ง ชินโกะมีความฝันที่เธอบอกว่าเจ้าหญิงนากิโกะไม่สามารถเป็นเพื่อนกับสาวๆ ในหมู่บ้านได้
ปลาที่สร้างเขื่อนถูกพบตายในลำห้วยในเช้าวันรุ่งขึ้น Destiny Squad หัวเราะขณะที่พวกเขาสัญญาว่าพรุ่งนี้จะต้องดีขึ้น จากนี้ไปไม่นาน พ่อของทัตสึโยชิที่เป็นตำรวจก็สร้างสมดุลให้กับตัวเองหลังจากวางเดิมพันเงินสดของเพื่อนบ้านกับผู้หญิงคนหนึ่ง
ชินโกะและทัตสึโยชิออกเดินทางในตอนดึกเพื่อตามหาผู้หญิงคนนั้นและแก้แค้นเธอ พวกเขาจบลงในด้านมืดของหมู่บ้านซึ่งมีอาชญากรรมมากมาย ทัตสึโยชิพยายามตีผู้หญิงคนนั้น แต่เขายอมแพ้เมื่อเห็นผู้หญิงคนนั้นเจ็บปวด และใจสลายเมื่อเขานึกถึงพ่อของเขา
ในขณะเดียวกัน Kiiko เดินทางย้อนเวลากลับไปและแปลงร่างเป็นเจ้าหญิง Nagiko ทำให้เธอสามารถช่วยเหลือและเป็นเพื่อนกับหญิงสาวในท้องถิ่นได้ ทัตสึโยชิประกาศว่าเขาจะจากไปในวันรุ่งขึ้นเมื่อเขาและชินโกกลับบ้าน
ชินโกะสนับสนุนให้เขาสนุกสนานให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ก่อนที่เขาจะเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ และเขาให้คำมั่นสัญญาว่าจะเป็นพ่อที่ดีในวันหนึ่ง

1155 votes, average 6.9 out of 10
Title: Mai Mai Miracle (2009) ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ Awards: 3 nominations Country: Japan Duration: 93 min Actors: Masao Agawa, Chisa Bandai, Romy Beckman Director: Sunao Katabuchi Writer: Sunao Katabuchi, Nobuko Takagi Language: Japanese BoxOffice: N/A Type: movie Rated: N/A Released: 21 Nov 2009

หนังอื่นๆ น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์

เว็บดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ชนโรง 2024

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่มีโฆษณา สำหรับคนรักหนัง ในยุคโควิด 19 คุณไม่จำเป็นต้องออกจากบ้าน เราขอแนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ เว็บดูหนังใหม่ ที่มีหนังให้เลือกดูกว่า 4000 เรื่อง ดูฟรีไม่สะดุด ไม่มีโฆษณากวนใจ สามารถดูได้ผ่าน Smart TV , Android , iOS ได้ทุกเครือข่าย มีให้คุณเลือกดูครบไม่ว่าจะเป็น หนังไทย หนังฝรั่ง หนังจีน เกาหลี หรือจะเป็น หนัง Netflix คุณไม่จำเป็นต้องเสียเงินอีกต่อไป ระบบดูหนังของเรานั้นมีให้เลือก ทั้งหนังพากย์ไทย และ ซับไทย มีตัวเล่นหนังสำรองป้องกันหนังเสีย ระบบซ่อมหนังอัตโนมัติ และที่สำคัญสามารถ ดาวน์โหลดหนังฟรี ได้ครบทุกเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2024

การดูหนังออนไลน์ เป็นสิ่งที่นิยมกันมากในยุคปัจจุบัน ซึ่งถ้าเทียบกับยุคก่อนๆแล้ว การดูหนังสักเรื่องนั้น ไม่ได้ทำง่ายดายเหมือนในยุคปัจบันนี้ ไม่ว่าจะต้องไปเช่าหนัง ตามร้านเช่า vdo แล้วไหนจะต้องหาเครื่องเล่นหนัง หรือ TV เพื่อมาต่อให้ใช้งานได้บางครั้งแผ่นก็มีปัญหาบ้าง ดูหนังไม่ได้บ้างไม่ใช่แค่เสียเงินอย่างเดียวแถมยังเสียเวลาในการใช้ชีวิตที่จะต้องคอยเอาแผ่นไปคืน หรือ ไปเช่าเรื่องใหม่ๆมาดูเพิ่มอีก ซึ่งยุคปัจจุบัน การดูหนังไม่ได้ยากลำบากขนาดนั้นอีกต่อไปแล้ว การดูหนังออนไลน์ นั้นสามารถทำได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นเมื่อเทียบกับแต่ก่อน ท่านเพียงแค่จำเว็บไซต์ของเราเอาไว้ 24-hd.com ไม่ว่าท่านจะต้องการดูหนังเรื่องไหน ท่านสามารถใช้งานปุ่มเซิร์ทด้านขวาบน และใส่ชื่อเรื่องหนังที่ท่านต้องการดู ท่านก็จะสามารถ "ดูหนังออนไลน์" ได้ทันที


ดูหนังใหม่ Netflix

หลายๆคนคงชอบดูหนังออนไลน์ผ่าน Netflix เพราะมีให้เลือกดูหนังหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หนังไทย หนังฝรั่ง หนังเกาหลี แถมระบบดูหนังชัดระดับ 4k แต่คงหลีกเลี่ยงข้อเสียการดูหนังใน Netflix ที่สำคัญที่สุดไม่ได้นั้นคือต้องเสียเงินรายเดือนซึ่งเวปของเรานั้นได้นำหนังต่างๆใน Netflix ทุกเรื่องมาลงให้ท่านได้เลือกดูหนังกันแบบฟรีๆไม่มีค่าใช้จ่าย แถมยังสามารถ ดาวน์โหลดหนัง Netflix ไปดูกันได้อีกด้วย การดูหนัง Netflix ผ่านเว็บดูหนังออนไลน์ของเรานั้นท่านจะได้รับประสบการณ์ดูหนังอย่างดีที่สุด ชัดที่สุดเนื่องจากเซิฟเวอร์อัพหนังของเรานั้นมีความเร็วและเสถียรสูงสุด ทำให้ไม่ต้องกังวลถึงจะมีผู้ชมมากมายดูพร้อมกัน ก็ไม่ทำให้ กระตุกหรือภาพแตกแต่อย่างใด


ดูหนังบนมือถือ Smart TV

หมดปัญหาเรื่อง หนังสะดุด แม้ว่าคุณจะดูหนังบนมือถือ ผ่านสมาร์ททีวี Tablet , iPhone , iPad คุณก็สามารถดูได้ไม่มีสะดุดที่สำคัญคือไม่มีโฆษณากวนใจมาให้คุณคอย Skip และยังสามารถดาวน์หนังเก็บไว้ดูได้ในอนาคตโดยที่ไม่ต้องเปลืองค่า internet 4g อีกด้วย โหลดฟรีโหลดไวเก็บไว้ดูระหว่างเดินทาง ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน


ดูหนังออนไลน์ 24-hd.com

ทำไมถึงต้องเลือกดูหนังกับเรา ทุกๆท่านคงทราบปัญหาดีในการดูหนังออนไลน์ สิ่งที่สำคัญที่สุดอันดับแรกก็คือ ตัวเล่นหนัง ดูไม่สะดุด สามารถ กรอไปข้างหน้า กรอกลับมาดูก่อนหน้านี้ได้ตลอดเวลา โดยที่ไม่รู้สึกติดขัด ซึ่งตรงนี้เว็บของเรานั้นให้ความสำคัญเป็นพิเศษและมีทีมงานวิศวกรออกแบบตัวเล่นหนังมาเองโดยเฉพาะ ทำให้ตัวเล่นหนังของเรานั้นมีศักยภาพที่เสถียรและเร็วที่สุดในตอนนี้ และสิ่งที่สำคัญต่อมา เว็บไซต์ดูหนังออนไลน์ของเรานั้น มีหนังใหม่ชนโรง หนังเต็มเรื่อง ให้ท่านได้ดูก่อนใคร ดูพร้อมกันกับเครือ Major ชนโรงภาพชัด เสียงไทย เราสามารถการันตีได้เลยว่าในประเทศไทย ไม่มีเว็บดูหนังเว็บไหนที่จะสามารถอัพเดท หนังใหม่ๆ ได้ไวเท่าเว็บเราอีกแล้ว เรามีทีมงานคอยดูแลตลอด